Tân GĐKT B.Bình Dương - Đặng Trần Chỉnh: “Tôi chẳng ngại lao vào lửa”

“Ở B.BD, tôi lên lên xuống xuống 3-4 lần gì đó. Mà ngẫm lại cái nghề này nó vậy, nên tôi chấp nhận và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách miễn sao mình được theo đuổi, được gắn bó với công việc yêu thích”, ông Đặng Trần Chỉnh - tân GĐKT của B.BD bắt đầu cuộc trò chuyện rất cởi mở như vậy với phóng viên báo Bóng đá.
Tân GĐKT B.Bình Dương - Đặng Trần Chỉnh: “Tôi chẳng ngại lao vào lửa”
“TÔI LÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG MAY MẮN”

Phóng viên: Lâu rồi, người ta mới lại thấy HLV Đặng Trần Chỉnh xuất hiện và lần này là ngồi vào ghế GĐKT. Có lẽ, ông đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng?!
- Ông Đặng Trần Chỉnh: (Cười lớn) Trời ơi, chúc mừng cái gì chứ, đấy cũng là công việc hết sức bình thường thôi mà. Mà nói thật nhé,  tôi cũng quen rồi. Giờ thì nhạc nào cũng nhảy được, ghế nào được lãnh đạo tin và giao phó là tôi “gật” thôi.


Mấy lần trước ông đã “gật”, rồi bị “gãy” ghế đó thôi…
- Tôi cũng là một người lao động bình thường, nhưng được lãnh đạo của B.BD quan tâm, hỗ trợ cũng như tạo điều kiện để có một môi trường làm việc rất tốt. Ở đó, tôi có thể huy động tất cả khả năng, kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực bóng đá. Đương nhiên, làm nghề mà, “lên lên xuống xuống” cũng là chuyện thường xuyên xảy ra. HLV trên thế giới giỏi và xuất sắc cỡ như Mourinho còn từng mất việc nữa là…

Trong 3 năm qua, ông đảm nhận công tác đào tạo trẻ ở B.BD và bây giờ đội nhà mới có lứa cầu thủ trẻ rất chất lượng?
- Tôi chỉ góp một tay thôi trong thành công ban đầu của việc đào tạo trẻ của B.BD. Mùa này chúng tôi đôn 11 cầu thủ trẻ lên đội 1, trong số này có 5 cầu thủ được gọi vào ĐT U19 QG. Điều đáng nói, các em đều có thể hình và thể lực tốt. Tôi nghĩ, đây sẽ là tương lai của bóng đá Bình Dương, bởi những cầu thủ này là những người sinh ra chính tại nơi đây và họ cũng đáp ứng được sự mong mỏi của lãnh đạo, cấp trên cũng như NHM đất Thủ.

B.BD SẼ CÓ ĐỘI BÓNG “CÀI RĂNG LƯỢC”

Ông cũng biết đấy, vài ba năm qua, HLV Lê Thụy Hải và Mai Đức Chung lần lượt nắm giữ chức danh GĐKT nhưng thật ra là cầm sa bàn chỉ đạo, rất nhiều người đang tò mò về vai trò của ông?

- Tôi nghĩ rằng đã theo nghiệp cầm quân thì không lo ngại nhiệm vụ, công  việc ra sao. Bởi có áp lực, khó khăn thì mới là nghề làm thầy. Tôi luôn sẵn sàng cho mọi thử thách vì bao năm trong nghề tôi đã quá quen thuộc với việc dẫn dắt các đội bóng và B.BD cũng không phải ngoại lệ.


Rõ ràng ông đã được đặt niềm tin, mà ông biết đấy, niềm tin trong bóng đá là điều quan trọng nhất…
- Đúng vậy, lãnh đạo có đề cập đến việc điều động tôi trở lại đội 1. Như đã đề cập, tôi là người của B.BD nên cử đến đâu tôi đi đến đó. Tôi đã nhiều lần trao đổi với B.BD và nhận thấy rằng đội bóng vẫn còn  nguyên khát khao cho những mục tiêu phía trước.

Với cương vị là GĐKT, tức là định hướng, hoạch định chiến lược cho cả đội bóng. Vậy ông sẽ vẽ ra một con đường tương lai như thế nào?
- Bao năm qua, bóng đá Bình Dương gần như chỉ đi mua cầu thủ. Hiếm hoi lắm mới có được Anh Đức là người địa phương và chơi thành công. Vì thế, theo chỉ đạo của lãnh đạo cũng như sự mong mỏi của NHM, B.BD tương lai sẽ là đội bóng của những cầu thủ do chính CLB đào tạo nên. Để có được điều đó, chúng tôi sẽ bắt đầu chiến dịch “cài răng lược”, tức các cầu thủ trẻ sẽ chơi bên các anh lớn để họ trưởng thành. Bên cạnh đó, B.BD sẽ tiếp tục đẩy mạnh công việc đào tạo trẻ và tôi có thể khẳng định rằng, đội bóng đang đi đúng hướng. 

KIÊN NHẪN ĐỂ THÀNH CÔNG

B.BD đã 4 lần vô địch quốc gia, nghĩa là thành tích cũng là một tiêu chí, thưa ông?
- Muốn ăn quả ngọt thì phải trồng cây và chăm bẵm nó. Trong bóng đá cũng rất cần chữ “nhẫn” và lãnh đạo CLB rất hiểu điều đó. Vì thế tôi nghĩ, thành tích quan trọng thật nhưng không phải là tất cả. Điều quan trọng là B.BD đang hướng đến một tương lai vững bền.


B.BD đang sở hữu rất nhiều cầu thủ là ngôi sao của bóng đá Việt Nam, họ đã có tất cả những danh hiệu. Ông có sợ đội bóng hết động lực?
- Nếu bạn là cầu thủ thì hãy biết rằng, tôi và chúng ta đến đây để lao động, làm ra sản phẩm cho những người đặt niềm tin vào mình. Thẳng thắn như thế để thấy, các cầu thủ sẽ không bao giờ dừng lại bởi ở Bình Dương, mỗi trận thắng không chỉ là danh dự mà còn là tiền bạc. Vậy thì sao chúng ta không cùng giành lấy nó.

Làm HLV ở V-League vô cùng áp lực, có khi một sáng mai thức dậy đọc báo thấy mình “bay ghế”. Nhưng sự trở lại lần này có vẻ như làm ông rất vui vẻ?
- Nghề nào cũng áp lực, mà có vượt được áp lực mới chiến thắng được bản thân. Tôi không ngại và chẳng sợ nhảy vào “lửa” nếu một ngày còn được làm nghề.

Xin cám ơn và chúc ông thành công!
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x