V.League trước đề xuất bỏ ngoại binh: Đừng đùa với luật!

Đỗ Tuấn Đỗ Tuấn
Từ 13:45 ngày 05-04-2020
Trong thời điểm dịch bệnh hoành hoành, đời sống toàn xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bóng đá cũng không là ngoại lệ. Vì khó khăn, nên các HLV và cầu thủ đã chung tay cùng giảm lương như một cách chia sẻ gánh nặng với các ông bầu, những người bỏ tiền nuôi đội bóng. Tuy nhiên, khó khăn không đồng nghĩa với làm sai luật!
V.League trước đề xuất bỏ ngoại binh: Đừng đùa với luật!

Nói thế, bởi khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các giải đấu chưa biết lúc nào có thể khởi tranh trở lại, một vài CLB đã đưa ra đề xuất không vì quyền lợi chung. Nói đâu xa, ý tưởng V.League 2020 không có đội rớt hạng hiện vấp phải phản ứng quyết liệt của người trong cuộc, đặc biệt là các CLB ở giải hạng Nhất và hạng Nhì…, bởi ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và mục tiêu của họ.

Từ việc đề xuất V.League không có đội xuống hạng, một số CLB lại ý kiến rằng, vậy thì cần gì ngoại binh cho tốn kém? Thực tế lâu nay chẳng có điều luật nào bắt buộc các đội bóng chuyên nghiệp phải thuê ngoại binh, nếu cảm thấy lực lượng nội đủ sức chinh chiến ở đấu trường vốn khốc liệt như V.League. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của các giải đấu lớn trên thế giới chính là cuộc đuđa tranh quyết liệt và ngoại binh là phần không thể thiếu trong cuộc chơi ấy. Thậm chí với nhiều đội bóng Việt Nam, cầu thủ ngoại được xem là 50% sức mạnh, nên trước mỗi mùa giải, các CLB đều rất hao tâm tổn trí chiêu mộ ngoại binh.

Hiện 14 đội bóng ở V.League 2020 đều có đủ ngoại binh với hợp đồng pháp lý ổn thỏa. Vì thế, muốn gạt cầu thủ ngoại ra khỏi V.League thời điểm này chắc chắn là không thể, bởi sẽ vi phạm hợp đồng nghiêm trọng, dẫn đến những thiệt hại rất lớn nếu bị kiện ra FIFA.

Đừng quên, nhiều đội bóng đã phải đền bù những khoản tiền rất lớn vì vi phạm hợp đồng với ngoại binh, bởi lầm tưởng mọi chuyện đều đơn giản do không nắm rõ luật của FIFA.

Bóng đá là cuộc chơi, nhưng đừng đùa với luật!

XEM THÊM

Bạn gái Văn Lâm hé lộ bí quyết tập ở nhà mà thân hình vẫn đẹp

Duy Mạnh chuẩn bị bước vào giai đoạn tập hồi phục

Bóng đá & chuyện 'ngăn sông cấm chợ'

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x