Bóng Đá Plus trên MXH

Barca đang có sẵn bộ ba 'thợ săn Chích chòe'

03 giờ trước
Barca đã chuẩn bị cho trận gặp Newcastle bằng màn vùi dập Valencia 6-0. Trận thắng hủy diệt ấy giúp họ thêm tự tin về sức công phá của tuyến đầu. Và nếu chưa yên tâm, HLV Hansi Flick có thể vời đến bộ ba “thợ săn Chích chòe” là Marcus Rashford, Raphinha và Ferran Torres.

    Barca đang có 3 sát thủ từng ghi 11 bàn vào lưới Newcastle là Rashford, Raphinha và Ferran Torres.

    Bốn trận đầu mùa của Barca hẳn đã giúp HLV Flick có ý tưởng rõ ràng về hàng công cho chuyến làm khách của Newcastle. Trong khi Lamine Yamal vắng mặt vì chấn thương, thì Robert Lewandowski có thể trở lại đội hình xuất phát sau cú đúp trước Valencia. Và nếu vẫn còn chút nghi ngờ, Flick có thể dựa vào các thống kê để tung ra bộ ba tạo ra sức sát thương lớn nhất với đối thủ.

    Nhìn vào những con số, chiến lược người Đức đang có trong tay một bộ ba “thợ săn Chích chòe” lợi hại. Đó là Rashford (5 bàn), Torres (4) và Raphinha (2), những người đã từng 11 lần xé lưới Newcastle khi còn chơi ở Anh trong màu áo MU, Man City và Leeds. Đáng chú ý, 6 bàn trong số đó được họ thực hiện tại chính tổ ấm St. James’ Park của đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh.

    Rashford chính là người ghi nhiều bàn nhất vào lưới Newcastle. Tuy nhiên, nếu tính về hiệu suất thì Rashy lại thấp nhất, khi ghi 5 bàn trong 15 lần chạm trán đối thủ này. Mặc dù vậy, điều tích cực là trong hai lần tiền đạo 27 tuổi lập công tại St. James’ Park, MU đều giành chiến thắng với các tỷ số 2-0 và 4-1 ở các mùa 2018/19 và 2020/21.

    Rashford đã ghi 5 bàn vào lưới Newcastle thời còn khoác áo MU.

    Thời còn khoác áo Leeds, Raphinha cũng từng 4 lần đối đầu với Newcastle và ghi được 2 bàn. Cầu thủ chạy cánh người Brazil có 1 bàn và 1 kiến tạo trong trận thắng 2-1 tại St. James’ Park ở mùa 2020/21. Và 1 năm sau, anh lại ghi bàn giúp Leeds hòa “Chích chòe” 1-1 trên sân nhà.

    Nhưng không phải bộ đôi nói trên, mà Ferran Torres là cơn ác mộng lớn nhất của Newcastle. Khi còn chơi cho Man City, chân sút 25 tuổi đã ghi tới 4 bàn chỉ sau 2 lần chạm trán đối thủ này, đều ở mùa 2020/21. Trong đó có 1 bàn trong trận thắng 2-0 ở Etihad, và một cú hat-trick giúp The Citizens thắng 4-3 ngay tại tổ “Chích chòe”, với một siêu phẩm đánh gót sau đường kiến tạo của Ilkay Gundogan.

    Barca không thiếu người hiểu Newcastle
    Ngoài bộ ba “thợ săn Chích chòe”, Barca cũng không thiếu những cầu thủ khác hiểu rõ Newcastle. Andreas Christensen từng 7 lần đối đầu với đội bóng này khi còn khoác áo Chelsea (thắng 5, thua 2). Eric Garcia có 1 lần đối đầu với Newcastle trong màu áo Man City (thắng 1). Còn Wojciech Szczesny từng 4 lần cùng Arsenal tới St. James’ Park, và giữ sạch lưới 3 trận trong số đó.

     

    MINH LÂM • 03 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay