
Bàn thắng
Newcastle: Barnes (86')
Barca: Yamal (90'+6, pen)
Tuyển thủ Tây Ban Nha ghi bàn từ chấm phạt đền ở phút bù giờ thứ 6, xóa bỏ lợi thế mà Harvey Barnes tạo ra ở phút 86, sau khi cầu thủ vào sân thay người Dani Olmo bị hậu vệ Malick Thiaw phạm lỗi trong vòng cấm.
Tỷ số hòa 1-1 rõ ràng là kết quả nghiệt ngã với "Chích chòe", đội đã chơi tốt hơn trong phần lớn thời gian và tưởng như đã giành được lợi thế quan trọng trước trận lượt về tại Camp Nou vào tuần sau.
Các học trò của Eddie Howe rời sân với sự tiếc nuối, nhưng khi nhìn lại, họ có thể tự hào về màn trình diễn đã khiến đội bóng từng 5 lần vô địch châu Âu gặp rất nhiều khó khăn. Barca hiểu rõ rằng họ đã trải qua một trận đấu đầy thử thách, và chắc chắn sẽ phải chuẩn bị cho một kịch bản tương tự khi trở về sân nhà.
Không ai biết mọi thứ có thể khác thế nào nếu Anthony Gordon không phải bắt đầu trận đấu trên ghế dự bị vì bị ốm. Sự vắng mặt đó buộc HLV Howe phải đưa ra quyết định lớn khi chọn William Osula đá chính thay vì những bản hợp đồng đắt giá như Nick Woltemade hay Yoane Wissa.

Osula suýt mang lại khởi đầu hoàn hảo cho đội chủ nhà khi nhận đường chuyền của Lewis Hall ở phút thứ 6 để thoát xuống phía sau hàng thủ Barca. Tuy nhiên, anh chần chừ khi dứt điểm và Gerard Martin đã kịp lùi về cản phá.
Barca dần tạo được sức ép khi hai cầu thủ chạy cánh Yamal và Raphinha bắt đầu gây ảnh hưởng, còn Pedri kiểm soát khu trung tuyến. Dan Burn đã thở phào khi bóng lăn ra ngoài cột xa của Aaron Ramsdale, sau khi anh chạm chân vào đường tạt bóng của Raphinha ở phút 21.
Robert Lewandowski suýt mở tỷ số cho Barca ở phút 66, khi đón quả tạt của Raphinha sau pha khống chế bóng khéo léo của cầu thủ người Brazil. Dù vậy, cú dứt điểm trong tư thế với chân hết cỡ của anh đi chệch cột dọc.
8 phút sau, cú sút của Barnes dội cột dọc cầu môn Barca. Cuối cùng, Barnes đã có mặt đúng lúc đúng chỗ để đệm bóng từ quả tạt của cầu thủ vào sân thay người Jacob Murphy ở phút 86, khiến các khán đài tại St. James' Park bùng nổ.
Thế nhưng, khi trận đấu chỉ còn vài giây, Olmo ngã xuống sau pha va chạm với Thiaw và trọng tài người Italia, Marco Guida, chỉ tay vào chấm phạt đền. Yamal không mắc sai lầm nào, và bàn thắng ấy đã làm tan nát trái tim của các fan chủ nhà, mang về trận hòa nghẹt thở cho Barca.
Đội hình ra sân
Newcastle: Ramsdale, Hall, Burn, Thiaw, Trippier, Joelinton, Tonali, Ramsey, Barné, Osula, Elanga.
Barca: Garcia, Cancelo, Araujo, Cubarsi, Martin, Pedri, Bernal, Yamal, Ferin, Raphinha, Lewandowski.





















-ngay-10-3-2026.jpg)


