
Bàn thắng
Qarabag: Andrade (29'), Jankovic (39', pen)
Chelsea: Estevao (16'), Garnacho (53')
Sau hành trình dài hơn 4.000km tới Azerbaijan, đoàn quân HLV Enzo Maresca nhập cuộc đầy hứng khởi. Ngay ở những phút đầu, tài năng trẻ Estevao đã mang về bàn mở tỷ số, tưởng như mở ra chiến thắng dễ dàng cho The Blues. Thế nhưng mọi chuyện nhanh chóng rẽ theo hướng ngược lại.
Qarabag, nhà vô địch Azerbaijan đã thi đấu kiên cường và bản lĩnh đáng kinh ngạc. Leandro Andrade gỡ hòa bằng cú dứt điểm mẫu mực, trước khi Marko Jankovic thực hiện thành công quả phạt đền, giúp đội chủ sân Tofig Bahramov vươn lên dẫn 2-1 ngay trong hiệp 1.
Hàng thủ non nớt của Chelsea tiếp tục là vấn đề đáng lo. Tài năng trẻ Jorrel Hato có ngày thi đấu đáng quên khi mắc lỗi trong cả hai bàn thua: bị qua mặt dễ dàng ở tình huống đầu tiên rồi để bóng chạm tay trong vòng cấm dẫn đến quả 11m. Trước đó, Romeo Lavia dính chấn thương sớm khiến tuyến giữa The Blues bị xáo trộn, dù Moises Caicedo đã thi đấu nỗ lực khi vào sân thay người.

Bước sang hiệp hai, HLV Maresca buộc phải tung Alejandro Garnacho và Liam Delap vào sân nhằm tạo đột biến. Quyết định này phần nào phát huy hiệu quả khi Garnacho ghi bàn gỡ hòa 2-2 ở phút 53 sau pha xử lý cá nhân tinh tế. Tuy nhiên, đó cũng là điểm sáng hiếm hoi của Chelsea trong trận. Delap có cơ hội nâng tỷ số nhưng dứt điểm chệch cột, còn Garnacho bỏ lỡ cơ hội mười mươi ở phút bù giờ khi cú dứt điểm của anh bị thủ thành Mateusz Kochalski xuất sắc cản phá.
Trận hòa này là lời cảnh tỉnh cho Chelsea. Thầy trò Enzo Maresca hiện bị đánh bật khỏi Top 8 khi mới có được 7 điểm sau 4 lượt trận và đối diện với nguy cơ phải đá play-off. Qarabag, dù bị xem là đội yếu nhất bảng theo phân loại của UEFA, lại cho thấy tinh thần chiến đấu tuyệt vời và tổ chức lối chơi khoa học, khác xa hình ảnh đội bóng từng thảm bại 0-4 trước Chelsea 8 năm trước.
Một đêm đáng quên ở Baku, nơi Chelsea đánh rơi chiến thắng, để lại nhiều dấu hỏi về bản lĩnh và phong độ trên hành trình chinh phục châu Âu.
Đội hình thi đấu
Qarabag: Kochalski, Silva, Jankovic, Zoubir, Mustafazade, Leandro Andrade, Duran, Kady, Pedro Bicalho, Jafarguliyev, Medina
Chelsea: Sanchez, James, Tosin, Hato, Cucurella, Andrey Santos, Lavia, Estevao, Joao Pedro, Gittens, George
























