
Theo xác nhận từ RMC Sport, Paul Pogba không còn nằm trong danh sách Champions League của Monaco cho loạt trận play-off hai lượt với PSG. Trước đó, nhà vô địch World Cup 2018 vẫn được đăng ký ở giai đoạn đầu mùa, dù phần lớn thời gian chỉ tập trung hồi phục thể lực và điều trị chấn thương. Tuy nhiên, ban huấn luyện Monaco đã quyết định gạch tên anh khỏi danh sách cho trận đấu mang tính sống còn với nhà đương kim vô địch Ligue 1 và Champions League.
Pogba trở lại bóng đá đỉnh cao sau quãng thời gian dài đầy biến động. Tháng 9/2023, anh bị treo giò khi còn khoác áo Juventus do không vượt qua cuộc kiểm tra doping. Đến tháng 2/2024, Pogba nhận án cấm thi đấu 4 năm từ Tòa án chống doping quốc gia Italia, trước khi được giảm xuống còn 18 tháng sau khi kháng cáo thành công lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS). Hợp đồng giữa Pogba và Juventus bị chấm dứt vào tháng 11/2024, và mùa hè sau đó, anh gia nhập Monaco, lần đầu tiên trong sự nghiệp được thi đấu ở giải VĐQG Pháp.
Thế nhưng, những gì diễn ra tại Monaco lại không như mong đợi. Pogba mới chỉ ra sân vỏn vẹn 3 trận tại Ligue 1, với tổng thời gian thi đấu chỉ 30 phút. Ở Champions League, anh từng có tên trên băng ghế dự bị trong các trận gặp Pafos và Galatasaray nhưng không được sử dụng.
Sau gần hai năm không chơi một trận chính thức, Pogba dành phần lớn nửa đầu mùa 2025/26 để lấy lại thể trạng. Tuy vậy, các chấn thương lặt vặt liên tiếp ở bắp chân, đùi và cổ chân đã khiến anh thường xuyên phải ngồi ngoài, khiến quá trình tái xuất bị gián đoạn nghiêm trọng.

Không chỉ Pogba, Monaco cũng loại Mohammed Salisu và Takumi Minamino khỏi danh sách Champions League do chấn thương. Thay vào đó, Krepin Diatta, Wout Faes và Simon Adingra được đăng ký bổ sung cho loạt trận gặp PSG.
Chia sẻ về tình trạng của Pogba, giám đốc điều hành Monaco, Thiago Scuro, thừa nhận đội ngũ y tế vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời rõ ràng: “Toàn bộ bộ phận y tế đang tập trung tìm giải pháp. Hiện tại, chưa có câu trả lời cụ thể. Chúng tôi cần tiếp tục theo dõi và làm rõ tình hình. Với bất kỳ chấn thương nào, bước đầu tiên là trở lại sân cỏ, sau đó nâng dần cường độ tập luyện để đạt thể trạng đủ thi đấu”.
Dù vậy, cựu hậu vệ tuyển Pháp Bacary Sagna vẫn tin Pogba chưa hết cơ hội trở lại ĐTQG, thậm chí có thể góp mặt ở World Cup 2026. Theo Sagna, Pogba là mẫu cầu thủ đặc biệt, vượt trội về tư duy và kỹ thuật, không cần vận động quá nhiều nhưng vẫn có thể tạo ra tầm ảnh hưởng lớn, với điều kiện tiên quyết là anh phải sớm trở lại thi đấu thường xuyên trong thời gian tới.






















-ngay-5-2-2026.jpg)


