Cầu thủ 29 tuổi đã phải nghỉ thi đấu phần lớn mùa giải 2024/25 vì chấn thương đứt dây chằng chéo trước. Dù Rodri từng cùng ĐT Tây Ban Nha vô địch EURO 2024 và sau đó giành được giải thưởng cá nhân danh giá nhất thế giới là Quả bóng Vàng 2024, nhưng thời gian sau đó thật sự là "cơn ác mộng" với anh. Bây giờ khi nhìn lại mọi thứ, Rodri thừa nhận rằng việc có được Quả Bóng Vàng tuy đáng tự hào nhưng điều đó cũng không thể hoàn toàn bù đắp nỗi thất vọng đã qua.
Rodri chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Âu của Tây Ban Nha gặp Thổ Nhĩ Kỳ: "Việc ra sân thi đấu quan trọng hơn nhiều so với việc đoạt Quả bóng Vàng. Tôi vui vì được công nhận, nhưng nó không có giá trị nhiều với tôi. Tôi chỉ muốn được ra sân và thi đấu hết mình. Tôi ghét chấn thương và những quãng nghỉ quá dài như vậy. Nó khiến cho tôi cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và mất đi khát khao lẫn tham vọng.
Quan trọng nhất, khi bạn trải qua quá trình này về mặt tinh thần, bạn sẽ luôn muốn trở lại phong độ cũ và tận hưởng bóng đá trở lại. Đó là mục tiêu duy nhất của tôi. Cho đến nay, tôi đã chơi hai trận ở mùa giải này với Man City. Tôi đang cố gắng hết sức lấy lại phong độ và cống hiến thật tốt cho CLB".
Rodri, người đã vào sân thay người sau 60 phút trong chiến thắng 3-0 trước Bulgaria vào giữa tuần, biết rằng giờ anh có sự cạnh tranh ở cấp đội tuyển quốc gia từ tân binh của Arsenal là Martin Zubimendi. Nhưng Rodri khẳng định mình hoan nghênh sự cạnh tranh này và đánh giá tân binh 26 tuổi của Arsenal chính là tương lai ĐT Tây Ban Nha.
Quan điểm của Rodri như sau: "Zubimendi là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy là mẫu cầu thủ thi đấu rất kỷ luật và ở đẳng cấp rất cao. Điều đó có thể đưa Zubimendi trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong tương lai. Tôi đã nói chuyện với Zubimendi và bảo rằng đây là thời điểm của cậu ấy".