Tầm vóc mới của Curtis Jones ở Liverpool

KHÁNH PHONG
12:19 ngày 09-12-2020
Cuộc khủng hoảng chấn thương mà Liverpool đã và đang phải trải qua thật tệ hại. Nó khiến HLV Juergen Klopp liên tục phải đảo tung lực lượng để có thể sắp xếp được một đội hình ra sân hợp lý.
Tầm vóc mới của Curtis Jones

Nhưng cơn bão ấy cũng tạo ra những hiệu ứng tích cực, mà cụ thể là các cầu thủ trẻ được trao nhiều cơ hội hơn. Caoimhin Kelleher, Neco Williams và Curtis Jones đều đã tận dụng được cơ hội ấy để có những bước tiến lớn. Trong đó người tiến xa nhất chính là Jones.

Để nói về sự tiến bộ của Jones, cứ nhìn vào thực tế là sự xuất hiện của anh trên sân không hề khiến cho chất lượng của Liverpool đi xuống. Thậm chí, Jones còn thường là một trong những cầu thủ nổi bật nhất trên sân. Trận thắng Wolves mới đây là một ví dụ. Trận ấy, không ai chạm bóng nhiều hơn anh (93). Không ai dẫn bóng nhiều hơn anh (66). Cũng không có ai gây áp lực với cầu thủ đối phương nhiều hơn anh (18).

Còn ấn tượng hơn cả những con số là sự điềm tĩnh mà Jones thể hiện. Là một thành viên trẻ, giữa những đàn anh toàn sao số, nhưng Jones hiếm khi tỏ ra bị ngợp. Cũng có lúc anh mất thời gian để bắt nhịp, nhưng cuối cùng anh luôn chơi được theo cách của mình, và theo yêu cầu của HLV. Sự đa năng cũng giúp Jones - người có thể đá tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền đạo lùi, thậm chí hậu vệ cánh - được ưu tiên hơn những người khác.

Bình thường, trận đấu vô thưởng vô phạt với Midtjylland sẽ là sàn diễn của Jones. Nhưng đêm nay, có thể anh sẽ ngồi ngoài. Vì anh đã ở một tầm vóc khác...

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x