Đặng Văn Lâm còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam nữa hay không?

Thành Văn
22:07 ngày 09-05-2021
Trong danh sách tập trung  ĐT Việt Nam lần này, thủ môn Đặng Văn Lâm không  có tên nhưng điều đó cũng không có nghĩa thủ môn sinh năm 1993 này hết cơ hội lên tuyển.
Đặng Văn Lâm còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam nữa hay không?

ĐT Việt Nam đã bước sang ngày thứ 2 tập luyện để chuẩn bị cho quá trình tham dự VL World Cup 2022. Trong số 4 thủ môn được gọi lên tuyển không có Văn Lâm mà chỉ có Văn Hoàng, Tấn Trường, Văn Toản và Văn Phong. Có nhiều ý kiến cho rằng việc không có tên lên tuyển tập trung lần này sẽ khiến cho Văn Lâm phải làm khán giả vào tháng 6 tới đây khi ĐT Việt Nam bước vào thi đấu 3 trận còn lại bảng G gặp Indonesia, Malaysia và UAE.

Tuy nhiên, đây là lập luận không có cơ sở. Bởi thứ nhất, giai đoạn này không phải là quãng thời gian FIFA day nên Văn Lâm không thể tự ý rời CLB Cerezo Osaka để về nước tập trung. Nên nhớ, hiện nay, LTĐ của Cerezo Osaka khá dày và đương nhiên Văn Lâm phải ở lại đội. Mãi đến ngày 30/5 tới đây, sau trận đấu gặp Vegalta Sendai của Cerezo Osaka thì Văn Lâm mới có thể rời đội.

Đặng Văn Lâm vẫn còn cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam

Bởi khi đó, giải J.League 1 sẽ tạm nghỉ khoảng 23 ngày nhường chỗ cho các trận đấu thuộc FIFA day. Tức là, ít nhất sau ngày 30/5, trong trường hợp HLV Park Hang Seo gọi Văn Lâm lên tuyển thì thủ môn này mới có thể hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Khi đó, Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang UAE và không phải trải qua quá trình cách ly mà chỉ cần kiểm tra y tế, test Covid-19 là có thể ăn ở, tập luyện cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam. Theo kế hoạch, ngày 26/5, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang UAE và có thể lúc đó, HLV Park Hang Seo sẽ gút danh sách đội tuyển và biết đâu, cơ hội cho Văn Lâm vẫn còn nguyên.

Chỉ có điều, hiện nay phong độ của Văn Lâm ra sao, có đáp ứng được yêu cầu của HLV Park Hang Seo hay không thì anh mới được gọi lên tuyển. Mới nhất, ở trận đấu giữa Nagoya Grampus thắng Cerezo Osaka 1-0, Văn Lâm còn không có tên trong danh sách dự bị của Cerezo Osaka.

Người đứng trong khung gỗ của Cerezo Osaka vẫn là huyền thoại Kim Jin Hyeon và bắt dự bị cho anh là K.Matsui. Các vòng đấu tới đây ở J.League 2021, nếu Văn Lâm không được ra sân bắt chính thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho phong độ của anh.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x