ĐT Việt Nam đứng nhất, nhì bảng ở vòng loại World Cup 2022 khi nào?

Trí Công Trí Công
16:42 ngày 10-06-2021
1 điểm nữa trước Malaysia sẽ đảm bảo cho đội tuyển Việt Nam chắc suất đứng trong top 2 đội đầu bảng G chung cuộc. Cùng phân tích những khả năng để ĐT Việt Nam có thể đứng nhất và nhì bảng đấu.
ĐT Việt Nam đứng nhất, nhì bảng ở vòng loại World Cup 2022 khi nào?

Lịch thi đấu, kết quả, BXH của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Quyền tự quyết nhất bảng trong tay

Đội tuyển Việt Nam cần 4 điểm nữa trở lên trong hai trận gặp Malaysia và UAE để chắc chắn đứng nhất bảng G. Đó là trường hợp Việt Nam tự quyết mà không phải chờ bất cứ điều kiện khác xảy ra đồng thời.

Ngoài ra, Việt Nam có thể chốt hạ ngôi đầu bảng sớm hơn ngay ở lượt đấu này. Đó là khi Việt Nam thắng Malaysia và UAE không thắng được Indonesia. Lúc bấy giờ, Việt Nam sẽ có 17 điểm, hơn Malaysia tới 8 điểm đồng thời có hơn UAE từ 4-5 điểm. Khi vòng loại World Cup chỉ còn đúng 1 lượt trận nữa, Việt Nam chắc chắn đứng đầu bảng trong trường hợp này.

Xếp hạng hiện tại của bảng G

Kể cả khi Việt Nam thua Malaysia và UAE thắng Indonesia thì cơ hội để Việt Nam tự quyết ngôi đầu bảng vẫn xảy ra. Trước hết trong trường hợp này, Việt Nam sau khi thua Malaysia sẽ để đối phương thu hẹp khoảng cách xuống còn 2 điểm. Trong khi đó, UAE với chiến thắng trước Indonesia sẽ vươn lên trên Việt Nam với 1 điểm nhiều hơn. Nhưng nên nhớ, Việt Nam và UAE còn gặp nhau ở trận cuối cùng. Và nếu thầy trò Park Hang Seo giành chiến thắng, Việt Nam chắc chắn vượt lên trên UAE và xếp ngôi đầu bảng chung cuộc.

Việt Nam nhì bảng khi nào?

Trường hợp này có thể xảy ra, với chỉ số phụ được đưa ra giải quyết. Theo đó, Việt Nam đứng nhì bảng chung cuộc. Khả năng này diễn ra khi Việt Nam chỉ giành 2 điểm ở 2 lượt cuối (hoà Malaysia và UAE), đồng thời UAE có chiến thắng trước Indonesia trước đó. Lúc bấy giờ cả hai có cùng 16 điểm và chắc chắn đứng trong top 2 đội chung cuộc, do Malaysia và Thái Lan chỉ có tối đa số điểm lần lượt là 13 và 12 điểm. Do Việt Nam hiện tại đang kém UAE về hiệu số bàn thắng bại nên với trường hợp này, Việt Nam chắc chắn xếp sau UAE về chỉ số phụ. Vì thế, thầy trò Park Hang Seo sẽ xếp thứ 2.

Hoặc ở một trường hợp khác, Việt Nam thua cả Malaysia và UAE cộng thêm Thái Lan thắng Malaysia ở lượt cuối. Khi đó, Việt Nam với 14 điểm vẫn xếp trên Malaysia và Thái Lan (chỉ có 12 điểm) nhưng chắc chắn thua kém UAE. Một trường hợp khác có thể diễn ra nhất chính là Việt Nam thắng Malaysia và cùng lúc UAE thắng Indonesia. Lúc đó, Việt Nam với 17 điểm sẽ có trận “chung kết” chia ngôi nhất nhì với UAE có 15 điểm xếp ngay sau đó. Nếu Việt Nam thua UAE ở trận tranh đoạt ngôi nhất bảng thì Quế Ngọc Hải và các đồng đọi sẽ phải rơi xuống vị trí thứ 2.

Đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội đi tiếp - Ảnh: Minh Anh

Do chủ nhà của VCK World Cup 2022 là Qatar đã đứng nhất bảng E nên suất dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ tăng từ 4 lên thành 5 đội (trên tổng số 8 đội nhì bảng). Cánh cửa đi tiếp vẫn rộng mở với Việt Nam, kể cả khi nhì bảng.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x