Bóng Đá Plus trên MXH

Chi tiết ngầm đáng chú ý trong thông báo bổ nhiệm Michael Carrick của MU

01 giờ trước
MU đã chính thức xác nhận Michael Carrick là HLV trưởng đội một cho đến hết mùa giải 2025/26. Tuy nhiên, bên cạnh thông tin bổ nhiệm quen thuộc, NHM nhanh chóng phát hiện một chi tiết đáng chú ý trong thông báo của CLB.

    MU chỉ thông báo Carrick là "Head Coach" chứ không phải "Interim Manager"

    Theo thông báo trên trang chủ, Man United không hề gọi Carrick là “HLV tạm quyền” (interim manager), mà sử dụng cụm từ “head coach” - HLV trưởng. Đây được xem là điểm khác biệt lớn so với nhiều lần bổ nhiệm trước đó trong kỷ nguyên hậu Sir Alex Ferguson. 

    Trước đây, những cái tên như Ryan Giggs, Ruud van Nistelrooy hay Darren Fletcher đều được gắn mác tạm quyền. Ngay cả Ole Gunnar Solskjaer khi trở lại Old Trafford năm 2018 cũng được công bố là HLV tạm thời trước khi ký hợp đồng dài hạn.

    Chính chi tiết này đã làm dấy lên nhiều tranh luận trong cộng đồng người hâm mộ và giới truyền thông Anh. Nhà báo Rob Harris của Sky Sports bình luận rằng việc Man United không dùng từ “interim” đồng nghĩa Carrick đang được coi là một HLV chính thức cho giai đoạn còn lại của mùa giải, thay vì chỉ là giải pháp chữa cháy ngắn hạn.

    Quyết định bổ nhiệm Carrick khép lại chuỗi biến động trên băng ghế huấn luyện của Man United. Trước đó, Ruben Amorim bị sa thải sau 14 tháng cầm quyền, xuất phát từ những mâu thuẫn căng thẳng với Giám đốc bóng đá Jason Wilcox liên quan đến chiến thuật và chính sách chuyển nhượng. 

    Sau trận hòa 1-1 với Leeds, Amorim thậm chí còn gửi thông điệp nội bộ khẳng định ông đến Old Trafford để làm “manager, không phải chỉ là coach”, và đó được xem là giọt nước tràn ly.

    Carrick sẽ có 17 trận để chứng minh khả năng

    Darren Fletcher được giao nhiệm vụ tạm thời nhưng không thể tạo ra cú hích, khi Man United hòa Burnley rồi thua Brighton tại FA Cup. Trong bối cảnh đó, ban lãnh đạo CLB, đứng đầu là CEO Omar Berrada và Wilcox, đã tiến hành các cuộc gặp trực tiếp với nhiều cựu cầu thủ, bao gồm Ole Gunnar Solskjaer và Ruud van Nistelrooy, trước khi quyết định chọn Carrick.

    Carrick, 44 tuổi, không xa lạ với môi trường Old Trafford. Ông từng ra sân 464 trận cho Man United, giành hàng loạt danh hiệu lớn như 5 Premier League, Champions League, Europa League và FIFA Club World Cup. Sau khi giải nghệ, Carrick làm trợ lý HLV và từng có quãng thời gian ngắn dẫn dắt đội một năm 2021 với thành tích tích cực. Gần nhất, ông trải qua hơn 2 năm rưỡi cầm quân tại Middlesbrough trước khi chia tay CLB này vào tháng 6/2025.

    Trong phát biểu đầu tiên trên cương vị mới, Carrick nhấn mạnh đây là “một vinh dự lớn” và khẳng định ông tin tưởng vào chất lượng đội hình hiện tại. Dù vậy, thách thức dành cho cựu tiền vệ người Anh là rất lớn, khi Man United chỉ còn tối đa 17 trận đấu, đối mặt lịch thi đấu khắc nghiệt với Man City, Arsenal, Fulham và Tottenham.

    Việc không gọi Carrick là HLV tạm quyền có thể chỉ mang ý nghĩa ngôn từ, nhưng trong bối cảnh Man United đang khủng hoảng định hướng, đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy ban lãnh đạo muốn trao cho ông nhiều quyền hạn và sự ổn định hơn, ít nhất là cho đến khi mùa giải đầy biến động này khép lại.

    Trung Nghĩa • 01 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay