Gary Neville kêu gọi cấm chuyển nhượng với Liverpool & Tottenham

Hà Trang
19:26 ngày 13-04-2020
Cựu danh thủ Man United, Gary Neville là một trong những người đi đầu làn sóng phản đối một số CLB Premier League xin hỗ trợ thất nghiệp cho nhân viên cũng như cắt giảm lương cầu thủ. Ông yêu cầu một án phạt nghiêm khắc như cấm chuyển nhượng.
Gary Neville kêu gọi cấm chuyển nhượng với Liverpool & Tottenham

Tottenham, Liverpool, Norwich, Newcastle, Bournemouth và Sheffield United là một loạt CLB đã gây tranh cãi lớn khi sử dụng gói hỗ trợ của chính phủ Anh, qua đó chỉ phải trả 20% lương cho những nhân viên không tham gia trực tiếp vào bóng đá. Ngoài ra, một loạt đội bóng Premier League đang họp bàn nhau để thống nhất giảm 30% lương của các cầu thủ và tạo nên làn sóng phản đối dữ dội không kém.

Về vấn đề này, Neville vô cùng bức xúc: "Điều tôi muốn nói là hãy nhìn vào một bức tranh lớn hơn, nơi có các vụ đàm phán chuyển nhượng. Harry Kane giá 200 triệu bảng, Jadon Sancho giá 100 triệu bảng, nếu các thương vụ này mà hoàn thành thì sẽ là một vết nhơ trong hoàn cảnh các CLB đang cố giảm lương cầu thủ mình sở hữu.

Nếu một CLB tính giảm 30% lương toàn bộ nhân viên nhưng vẫn định chi cả tỷ bảng mua cầu thủ, họ nên bị cấm mua sắm. Sẽ là rất xúc phạm với những cầu thủ và nhân viên nếu nhìn thấy một thương vụ trị giá 200 triệu bảng trong những tuần tới. 

Tôi cảm thấy điều này hoàn toàn sai trái. Chẳng có lửa thì làm sao có khói. Tôi đề nghị Premier League nên chấm dứt ngay tình trạng này và ban hành một lệnh cấm chuyển nhượng với mọi đội bóng đang cố giảm quỹ lương từ nhân viên hay cầu thủ".

Nếu gợi ý của Neville được Premier League thông qua, đó sẽ là một đòn đau giáng vào những CLB nêu trên. May mắn với Liverpool, họ đã kịp rút lại quyết định trên khi GĐĐH Peter Moore phải thừa nhận vào tuần trước: "Chúng tôi đã phạm sai lầm với thông báo đội bóng dự định sẽ áp dụng kế hoạch của chính phủ để trả lương cho các nhân viên tạm nghỉ vì dịch Covid-19. Thành thật xin lỗi về điều đó". 

XEM THÊM

Grealish là giải pháp tốt hơn Maddison dành cho M.U

Covid-19 'khai tử' các bản hợp đồng bom tấn

Thấy và chưa thấy gì từ cuộc họp quyết định số phận Premier League?

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x