Bóng Đá Plus trên MXH

Chelsea chốt xong tân HLV trưởng
Đỗ Trung • 20:48 ngày 27/05/2024
Chelsea loại bỏ Thomas Frank của Brentford và đã chốt ứng viên còn lại là Enzo Maresca - HLV trưởng của Leicester - cho chiếc ghế HLV trưởng tại CLB, kế nhiệm Mauricio Pochettino.

  Thông tin này đã được chuyên gia tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cùng nhiều tờ báo của Anh xác nhận.

  Theo đó, Chelsea và Maresca chuẩn bị đồng ý về các điều khoản hợp đồng. Cụ thể, Chelsea đang cân nhắc hai lựa chọn. Một là ký hợp đồng 2 năm kèm lựa chọn thêm 1 năm với HLV người Italia. Hai là ký luôn thỏa thuận 3 năm.

  Bản thân Maresca rất hứng thú với dự án của Chelsea và đồng ý trở thành HLV trưởng của đội bóng. Công việc còn lại chỉ số tiền đền bù mà Chelsea sẽ trả cho Leicester, Romano nhấn mạnh. 

  Maresca (thứ hai từ trái sang) từng làm trợ lý cho Pep ở Man City

  Lúc này, Maresca đang có điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 10 triệu bảng tại Leicester. Tuy nhiên, Chelsea sẽ đàm phán với "Bầy cáo" để có thể trả một mức phí rẻ hơn. Báo chí Anh thì cho biết đây không phải là số tiền quá lớn nên Chelsea hoàn toàn có thể gật đầu với Leicester, nếu đôi bên không tìm được tiếng nói chung.

  Tóm lại, Chelsea đã chốt xong mục tiêu cho chiếc ghế HLV trưởng của CLB sau khi gạch tên Kieran McKenna và Thomas Frank. The Blues đặt mục tiêu sẽ chính thức công bố việc bổ nhiệm Maresca trong tuần này.

  HLV Maresca. 44 tuổi, đã gây được không ít tiếng vang khi giúp Leicester vô địch Championship 2023/24 để giành vé trở lại Ngoại hạng Anh một cách thuyết phục. HLV người Italia chỉ mới dẫn dắt Leicester vào hè năm ngoái song lập tức tạo ra tác động to lớn tại CLB. 

  Trước khi đến với "Bầy cáo", Maresca chỉ có kinh nghiệm là 6 tháng dẫn dắt Parma. Dù vậy, ông từng làm trợ lý cho Pep Guardiola tại Man City ở mùa 2022/23, có không ít đóng góp ở mùa giải mà Man xanh đoạt "cú ăn ba" vĩ đại.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội