Chuyện phiếm

ĐT Nga dùng thứ doping gì để chạy nhanh?

CÙ THỊ HẬU VỆ | 09:17 ngày 11-07-2018
Nhận được tin ĐT Nga đang bị tố cáo rằng BHL đã cho cầu thủ hít một thứ gì đó giúp chỉ số tấn công +20, phòng thủ +20, tốc độ +30, trí tuệ +10 và đặc biệt sức mạnh được hồi phục 100% để lọt vào tứ kết World Cup 2018, phóng viên chiến trường Cù Thị Hậu Vệ lập tức đi điều tra để làm rõ vấn đề.
ĐT Nga dùng thứ doping gì để chạy nhanh?

Rõ ràng, doping là vấn đề cực kỳ nổi cộm ở các sự kiện thể thao như World Cup, Olympic hay SEA Games, bởi nhiều đội vì thành tích mà đã liều lĩnh dùng doping. Nhìn cầu thủ Nga chạy như xe bus mất phanh dù trong thời gian hiệp phụ, lại là đội chạy nhiều nhất World Cup lần này, người ta đã nghi ngờ người Nga dùng doping. Một lần nữa, chủ tịch của FIFA lại nhờ em ra tay.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ “nấp trong đống rơm”, “tiến bằng đầu gối”, “luồn khẽ chui cao” và câu thần chú “Tiền ơi mở cửa ra”, em đã thâm nhập vào tận đầu não của ĐT Nga. Đây chính là căn phòng mà báo chí đã chụp cảnh cầu thủ Nga đang cầm một thứ khả nghi đưa lên mũi hít. Liệu đó là ma túy đá nguy hiểm hay thứ nước thần bí của hội thánh đức chúa trời, hay chỉ hít dầu cù là?

Cẩn thận đeo găng tay như phim hình sự, em mở cửa bước vào hiện trường. Căn phòng này đã được dọn sạch nhưng đôi mắt tinh như cú của em đã phát hiện ra một vài dấu vết khả nghi. Đặc biệt, ở kẽ ghế băng đặt trước tủ thay đồ dính một mẩu bông kỳ lạ có màu vàng khè như iot sát trùng.

Em cẩn trọng quan sát rồi cho vào túi tang vật. Kiểm tra đến tủ thuốc, em phát hiện một túi to tướng đựng rất nhiều miếng bông giống như mẫu tang vật dưới gầm ghế, chỉ khác là chưa sử dụng. Bên ngoài có ghi dòng chữ: Sản phẩm này chỉ dùng để hít, và không phải thuốc chữa bệnh. Không dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới hai tháng tuổi. Ô là là, trúng phóc rồi.


Em khóa trái cửa, rồi nhẹ nhàng lấy một miếng bông ra và đưa lên mũi ngửi. Ối cha mẹ ơi, một mùi khai nồng nặc xộc vào mũi khiến em suýt ọe. Cái mùi khai này rất quen mà em từng ngửi ở khu vệ sinh quán bia hơi hay dọc những con phố hẻo lánh, tối tăm, trên tường có ghi dòng chữ: CAM DAI BAY.

Chẳng lẽ đây là một loại ma túy hay doping mới nên không ai biết? Nhưng doping gì mà khai phát khiếp thế, cứ như nước tiểu lưu cữu lâu ngày trên đệm của trẻ sơ sinh vậy. Không chịu nổi, em hắt xì hơi một cái thật to. Lập tức một bóng người xuất hiện và hỏi: Đứa nào đấy? Lại say rượu mò vào đây hả? 

Hóa ra đó chính là bác sỹ của ĐT Nga. Em đưa giấy tờ tùy thân và nói mục đích đến đây, sau khi nghe thủng, ông ta bật cười hô hô như Liên Xô trúng mùa bắp cải:

- Cô hít cái đấy làm gì? Doping với ma túy cái gì, đấy là amoniac thôi mà. 

Amoniac, từ này nghe quen quen. Thôi bỏ xừ rồi, đấy chính là thành phần của nước tiểu, tạo ra mùi khai đặc trưng. Hẳn nào mà em cứ nhớ đến hình ảnh cái nhà vệ sinh công cộng. Nhưng tại sao cầu thủ Nga lại hít cái quái quỷ này làm gì nhỉ? Lập tức em đưa ra nghi vấn.

- Hô hô, cái này người Nga dùng hàng ngày thưa nhà báo. Amoniac mùi khó chịu nhưng có tác dụng làm tỉnh táo. Cầu thủ thi đấu lâu sẽ bị căng thẳng và mệt mỏi, cho hít một liều là tỉnh như sáo ngay. Hiểu chưa? Thích thì cầm cả túi ấy về mà phân tích. Nước tôi, hiệu thuốc nào chả bán. 

- Ông không nói đùa đấy chứ?

- Ai thèm lừa cô. Amoniac trong nước tiểu chứa nhiều khí ni tơ. Hồi xưa làm chuyên gia bên nước cô, tôi thấy nhiều người chả lấy nước tiểu trẻ em để uống chữa bệnh còn gì. Này nhé, mặt cô sần sùi như bì thịt quay thế kia, chỉ cần lấy nước tiểu rửa mặt là mịn như mông em bé ngay. Răng cô vàng như thế kia, chỉ cần chăm súc miệng bằng nước tiểu là trắng bóng tức thì. 

Ô, hóa ra là thế, thứ doping giúp cầu thủ Nga chạy như trâu chính là thứ amoniac thần kỳ này. Quả là chúng ta đã phung phí một tài nguyên lớn, ai đời cứ phóng amoniac xuống chân cột đèn, góc bờ tường bao giờ. Tại sao không gom lại làm thuốc tỉnh táo bán cho khán giả xem World Cup hay học sinh ôn thi?

Phen này em phải về dạy cách khai thác khoản amoniac “tè bậy”, đồng thời mở nhiều quán bia hơi để gom nguồn nguyên liệu quý giá từ đám bợm nhậu. Chả mấy chốc xuất khẩu khắp thế giới và giàu to ấy chứ.

Xong, chuyên án kết thúc một cách hoàn hảo. Xin chào độc giả và nhớ đừng lãng phí nước tiểu. Tiền cả đấy, ahihi!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.