Vào ngày mai (1/12), ĐT Việt Nam sẽ sang Singapore chuẩn bị cho AFF Cup 2020. ĐT Việt Nam ở chung khách sạn Grand Mercure Singapore Roxy cùng với các đội Thái Lan, Malaysia và Đông Timor. Tuy nhiên do để đối phó với dịch Covid-19, nước chủ nhà Singapore đã yêu cầu khách sạn đóng cửa phòng gym, không mở dịch vụ bể sục, phòng xông hơi, hồ bơi. Mặc dù VFF có lên tiếng và đề nghị nước chủ nhà hỗ trợ nhưng Singapore vẫn nói không với việc tập luyện nơi đông người.
Trước tình hình này, HLV Park Hang Seo thông qua VFF đã chỉ đạo bộ phận hậu cần của tuyển Việt Nam mua hàng chục… phao bơi trẻ em (size lớn) để mang sang Singapore. Cụ thể, bộ phận hậu cần sẽ xin đá của khách sạn, đổ vào phao để cầu thủ ngâm lạnh sau mỗi buổi tập, sau các trận đấu, nhằm nhanh chóng hồi phục thể lực và giảm chấn thương.
HLV Park Hang Seo cũng đã đưa ra phương án bất ngờ khác nữa là đề nghị VFF thuê hoặc mượn khoảng 2 - 3 chiếc xe đạp tại Singapore (loại xe đạp đạp tại chỗ, thường có ở phòng gym) đặt tại hành lang khách sạn để cầu thủ rèn thể lực, ngoài các buổi tập tại sân cỏ.
Bên cạnh đó, BTC AFF Cup cũng sẽ không tổ chức ăn buffet tại khách sạn do lo ngại có thể xảy ra lây nhiễm Covid-19 từ đội ngũ phục vụ. Vì thế, mỗi thành viên của các đội tuyển sẽ được phát một khay cơm cho mỗi bữa ăn sáng, trưa, tối. Việc ăn theo suất có thể vẫn đảm bảo calo và dinh dưỡng nhưng dễ gây ra nhàm chán vì các món ít được thay đổi, cầu thủ không có quyền lựa chọn.
Trước tình hình này, theo báo giới, Ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã có phương án giúp cầu thủ được bổ sung chế độ ăn phong phú hơn bằng cách sẽ liên hệ với kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Singapore, tiếp tế thêm 2 món mỗi bữa ăn (có thể thịt gà, thịt kho hoặc cá kho). Thực đơn ăn thêm này do bác sĩ Choi và HLV thể lực Park Sung Gyun lên mỗi ngày, sao cho tổng thể bữa ăn vừa ngon miệng vừa đủ chất.
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn