Chào mừng đại hội Đảng các cấp lần thứ XIV

Bóng Đá Plus trên MXH

Jose Mourinho mỉa mai Arbeloa 'chưa biết bò đã cho đua F1'

02 giờ trước
HLV Jose Mourinho của Benfica vừa đá xéo học trò cũ Arbeloa với tuyên bố “có những người chưa làm được cái gì mà đã dẫn dắt những đội bóng lớn”. Đó lại là thói quen xấu “trỏ trăng mạ hòe” mà "Người đặc biệt" thường dùng xưa nay.

    Vừa thua cay đắng trước Juventus, Mourinho bèn "úp sọt" Arbeloa

    Cuộc sống có nhiều khúc quanh, nhiều đến nỗi Mourinho sẽ một lần nữa chạm trán với quá khứ huy hoàng nhất của mình: Real Madrid. Benfica bước vào trận đấu sau một thất bại nữa ở Champions League, lần này là trước Juventus (0-2) tại Turin. 

    Thất bại này làm phức tạp nghiêm trọng tương lai ở cúp châu Âu của Benfica và khiến đội bóng của HLV người Bồ Đào Nha nằm ngoài nhóm đủ điều kiện vào vòng tiếp theo, do đang xếp thứ 29 trên bảng xếp hạng.

    Thất bại trước Juventus khiến Benfica không còn chỗ cho sai lầm: chỉ có chiến thắng tại Bernabeu mới giúp họ vượt qua vòng bảng. Bối cảnh này càng làm tăng thêm ý nghĩa cho cuộc đối đầu: Mourinho đấu với Arbeloa. Thầy đấu với trò. 

    Khi còn đứng dưới mái nhà Bernabeu, Arbeloa là cầu thủ thể hiện rõ nhất những ý tưởng của ông thầy Mourinho trên sân cỏ. Giờ đây, cậu trò xưa lại ngồi trên băng ghế huấn luyện của Real, trong một cuộc cạnh tranh gợi nhớ đến những năm tháng đối đầu công khai với Barca của Pep Guardiola.

    Trước trận đấu với Juve, Mourinho đã đưa ra một nhận xét đầy ẩn ý mà nhiều người cho là nhắm thẳng vào Arbeloa: "Có những người chưa đạt được thành tựu gì trong sự nghiệp dẫn dắt các đội bóng lớn. Đối với tôi, thật ngạc nhiên khi những HLV hầu như không có kinh nghiệm lại có cơ hội dẫn dắt các đội bóng lớn. Đó thực sự là một điều bất ngờ".

    Bất chấp bị đâm sau lưng nhưng Arbeloa vẫn tôn trọng Mourinho, đối thủ của mình ở vòng cuối Champions League

    Những phát biểu này chắc chắn sẽ bị người học trò cũ của Mourinho chú ý. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha thậm chí còn đi xa hơn, chỉ trích thế hệ HLV mới trên đấu trường quốc tế: "Trước đây, người ta tin rằng ai thắng nhiều nhất thì người đó giỏi nhất, nhưng giờ thì không còn đúng nữa.

    Bây giờ, ai tạo được ấn tượng tốt nhất thì người đó giỏi nhất. Có những HLV thử những điều không hiệu quả và thất bại, nhưng họ lại nói: Tôi vẫn trung thành với ý tưởng của mình. Nếu ai đó cứ khăng khăng giữ ý tưởng của mình, đó là một kẻ ngốc”.

    Vài ngày trước đó, Mourinho cũng được hỏi về khả năng một ngày nào đó trở lại Real. Câu trả lời của ông thẳng thắn và đầy mỉa mai: "Đừng trông chờ tôi xem phim truyền hình dài tập. Có những bộ phim truyền hình dài tập hay, nhưng chúng rất dài. Bạn bỏ lỡ một hoặc hai tập là không thể theo dõi được cốt truyện nữa. Tôi sẽ không tham gia đâu”. 

    Trong khi đó, Arbeloa không ngần ngại nhắc đến HLV cũ của mình như một người thầy và người cha tinh thần. Ở buổi giới thiệu với tư cách là HLV trưởng của Real, chiến lược gia trẻ này nói: “Đối với tôi, được Mourinho huấn luyện là một đặc ân và vinh dự. Ông ấy đã có ảnh hưởng rất lớn đến tôi”.

    KHÔI NGUYÊN • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Phụ trách toà soạn:
    Nguyễn Xuân Vũ
    Phó Tổng biên tập:
    Vũ Khắc Sơn Nguyễn Hà Thanh
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay