Ở trận derby Manchester, MU đã để thua thảm với tỷ số 0-3. Đội trưởng Bruno Fernandes thi đấu mờ nhạt, một lần nữa bị đẩy xuống chơi thấp hơn bên cạnh Ugarte thay vì đóng vai trò sáng tạo quen thuộc.
Sau trận, Fernandes như thường lệ bước ra trả lời truyền thông và đối diện với những câu hỏi khó về hệ thống chiến thuật cũng như màn trình diễn của đồng đội.
“Những gì chúng tôi thể hiện hôm nay là không đủ để có kết quả tốt. Đó là tất cả những gì chúng tôi cần rút ra”, Fernandes nói với phóng viên Patrick Davison (Sky Sports).
“Chúng tôi cần ghi bàn và không để thủng lưới, đó là nguyên tắc cơ bản nhất. Chúng tôi vẫn tạo ra cơ hội, nhưng không tận dụng được. Chúng tôi cũng phải kiểm soát tốt hơn trong những tình huống quan trọng. 3 bàn thua hôm nay đều có thể tránh được”.
Khi được hỏi về việc Man City áp đảo tuyến giữa, Fernandes trả lời: “Không hẳn. Bởi vì chúng tôi chơi với hàng thủ 5 người, hoặc 4, hoặc 3 – gọi thế nào cũng được. Nhưng khi gây áp lực, chúng tôi cần sự quyết liệt. Nếu không, tiền vệ sẽ bị quá tải".
“Man City có Rodri, Reijnders, Bernardo, Foden, gần như là 4 tiền vệ chống lại 2. Vì vậy, các cầu thủ phía sau chúng tôi phải lao lên hỗ trợ. Trận gặp Arsenal, chúng tôi đã làm điều đó, khiến họ không tìm được khoảng trống".
“Nếu bạn không đủ dũng cảm, Man City sẽ khai thác được. Kết quả rất tệ, nhưng tôi nghĩ có hai cách nhìn. Các bàn thua đều do lỗi của chúng tôi, nhưng khi có bóng, chúng tôi dám chơi, dám chuyền hướng lên. Vấn đề là chúng tôi chưa đủ sắc bén để ghi bàn. Họ có được 3 điểm, còn chúng tôi thì không”.
Nhiều CĐV cũng đã chỉ trích chiến thuật của HLV Amorimtrên mạng xã hội. “Thật ngây thơ khi để một HLV thử nghiệm 3-4-3 dù rõ ràng nó chẳng hiệu quả”, một người than thở. “Amorim vừa biến Bruno Fernandes, một trong những nhà sáng tạo xuất sắc nhất thế giới thành tiền vệ phòng ngự thất bại”, một người khác bức xúc.
“Tôi thực sự không hiểu Amorim, hệ thống này sinh ra để Bruno đá số 10, nhưng ông ấy lại bắt anh ta đá pivot”, một CĐV khác giận dữ. Một người thậm chí kêu gọi: “Sa thải Amorim ngay, trước khi quá muộn. Ông ta không phải người có thể cứu vãn đội bóng này”.
Áp lực đang đè nặng lên Amorim khi Man United đang lún sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng, bị loại khỏi Carabao Cup và không còn đấu trường châu Âu để vớt vát mùa giải.
Lịch thi đấu phía trước càng thêm khắc nghiệt. Quỷ đỏ sẽ tiếp Chelsea cuối tuần tới, làm khách Brentford, rồi gặp Sunderland trước khi bước vào đại chiến với Liverpool.