HLV Louis van Gaal cuối cùng có vẻ như cũng đã tìm được lời giải cho bài toán tiền đạo của M.U. Nhưng các CĐV đừng vội mừng, sẽ không có siêu tiền đạo nào cập bến Old Trafford đâu!
Thực tế đôi khi quá phũ phàng! Trong khi các CĐV của M.U còn đang mơ tưởng tới ngày được thấy Neymar ra mắt sân Old Trafford trong một “cú áp phe” vĩ đại nhất, Van Gaal quyết định kéo tuột họ xuống mặt đất với tuyên bố lạnh lùng: “Fellaini sẽ chơi như một tiền đạo ở mùa này”.
“Fellaini có thể chơi như một cầu thủ số 9 (trung phong) hoặc số 10 (hộ công)”, Van Gaal nói trong buổi họp báo trước trận lượt về vòng play-off Champions League với FC Brugge. “Fellaini cũng có thể đá ở vị trí số 6 (tiền vệ trụ) hoặc số 8 (tiền vệ kiến tạo), nhưng năm nay anh ấy sẽ đá ở vị trí số 9 hoặc số 10 nhiều hơn, vì ở những vị trí kia chúng tôi đã có quá nhiều lựa chọn rồi”.
“Phải không?”, với sự lạnh lùng như thường lệ, Van Gaal quay sang Fellaini đang ngồi cạnh. “Thỉnh thoảng tôi từng chơi ở vị trí số 10 hoặc số 9, những khi đội bóng cần”, Fellaini trả lời rất nhanh. “Chơi ở vị trí nào không quan trọng, quan trọng là tôi có thể làm gì để tốt cho đội bóng”. Tuyên bố mới nhất của Van Gaal có thể xem là sự khẳng định cho những gì mà ông đã liên tục lặp lại, rằng M.U không cần mua tiền đạo nữa. Và nếu chúng ta liên hệ với những gì Van Gaal đã nói trước đó nữa, về việc Quỷ đỏ đang tìm kiếm một “tiền đạo bí ẩn”, có thể tin rằng bí mật được nói tới nhiều nhất ở M.U rốt cuộc cũng đã được... “bật mí”. Chào mừng tới Old Trafford, trung phong tóc xù Marouane Fellaini!
Thực ra, việc Van Gaal đẩy Fellaini lên đá tiền đạo không phải theo ngẫu hứng. Cả mùa trước, ông đã chứng kiến Fellaini nhiều lần giải cứu đội bóng khi làm tường hoặc dứt điểm. Mùa này, trong trận đấu đầu tiên Fellaini được sử dụng (trận lượt đi vòng play-off gặp FC Brugge), anh đã chơi như một tiền đạo, và lập tức tỏa sáng với bàn ấn định chiến thắng 3-1 theo cách mà Van Gaal mong chờ: Đón một quả tạt và đánh đầu.
Bàn thắng ấy, cộng với việc M.U vật vã với Rooney trên hàng công trong trận hòa 0-0 với Newcastle mới đây, có lẽ là lý do Van Gaal nảy ra ý tưởng để Fellaini đá tiền đạo. Một cách chính thức. Và Van Gaal, cũng như các CĐV, biết rằng họ có thể chờ đợi điều gì. So với Rooney, Fellaini thậm chí còn được đánh giá là phù hợp hơn cho vai trò mũi nhọn. Anh có thể giữ bóng. Anh có thể ủi hậu vệ đối phương. Và anh biết giữ vị trí. Đó đều là những điều mà Rooney đã không làm được, trong 4 trận đá như một “số 9” từ đầu mùa.
Với Fellaini đá cắm, Rooney sẽ trở lại vị trí tiền đạo lùi ưa thích, nơi anh cảm thấy thoải mái hơn. Đó là một sự kết hợp không quá tệ về chuyên môn. Nhưng chắc chắn không phải là điều mà các CĐV mong muốn...
Fellaini sút chính xác và không chiến đều vượt trội Rooney
Những gì Fellaini thể hiện mùa trước (chủ yếu trong vai trò tiền vệ) là khá hứa hẹn cho viễn cảnh anh đá cắm thay Rooney. So với cầu thủ người Anh, tỉ lệ chiến thắng trong những pha không chiến và tỉ lệ dứt điểm chính xác của Fellaini cao hơn hẳn.
Theo Daily Mail, 26 cầu thủ mà Chelsea đang cho các đội bóng khác mượn trải dài ở 10 quốc gia còn nhiều hơn danh sách mà mỗi CLB được đăng ký tại giải Ngoại Hạng Anh.
Để giải quyết những vấn đề của mình, Chelsea đang hoạt động vô cùng hăng say trên TTCN. Sau mục tiêu John Stones, nhà ĐKVĐ giải Ngoại hạng Anh tiếp tục nhắm tới Paul Pogba. Với những gì thể hiện, Pogba cho thấy anh thực sự là người mà The Blues đang cần để tăng cường sức mạnh.
Bóng đá châu Âu có 2 kỳ chuyển nhượng vào đầu mùa giải (mùa Hè) và giữa mùa giải (mùa Đông). Ở mỗi kỳ chuyển nhượng, thời hạn mở cửa và đóng cửa là khác nhau với từng quốc gia. Ngoài ra mỗi mùa giải cũng có sự thay đổi về giờ giấc.
Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa thị trường chuyển nhượng (TTCN) mùa Hè 2015 sẽ đóng cửa. Khoảng thời gian ngắn ngủi đó đem đến áp lực lớn cho Man United, trong bối cảnh họ đang cần bổ sung nhân sự cho hàng công.
Serie A đang trở lại với tư cách giải đấu bạo chi nhất nhì châu Âu. Barca, Real mua cầu thủ “tằn tiện” hơn cả Valencia và Atletico Madrid. Và lần đầu tiên trong lịch sử, bản hợp đồng đắt giá nhất mùa Hè thuộc về Ligue 1. Trong một châu Âu chịu sự thống trị quen thuộc của Premier League, vẫn có những làn gió mới hứa hẹn sự đổi thay.
Tiền đạo Jermain Defoe đang ung dung lĩnh lương 60.000 bảng mỗi tuần tại Sunderland. Nhưng để nhận lương mỗi năm của Defoe thì không dễ nhằn chút nào. Defoe đã rao tuyển trợ lý riêng với mức lương 50.000 – 60.000 bảng/năm nhưng vẫn chưa thấy ứng viên nào nộp đơn. Có thể vì chân sút 32 tuổi người Anh đòi hỏi quá nhiều ở vị trí trợ lý của anh.
Chelsea đã điền tên Ezequiel Garay vào danh sách chuyển nhượng như một phương án dự phòng trong trường hợp không thể thuyết phục Everton bán John Stones.
Tương lai thủ thành David De Gea ở M.U tiếp tục bị đặt dấu hỏi sau khi anh không có tên trong danh sách 18 cầu thủ được HLV Louis van Gaal đem tới Bỉ chuẩn bị cho trận lượt về play-off Champions League với Club Brugge.
Tiền đạo Mario Balotelli đã có buổi phỏng vấn với truyền thông Italia sau khi hoàn tất buổi kiểm tra sức khỏe để trở lại khoác áo AC Milan theo dạng cho mượn từ Liverpool.
Nhìn M.U chật vật và bế tắc trước Newcastle vào cuối tuần qua, nhiều người tự hỏi tại sao Louis van Gaal không sử dụng Ander Herrera, cái tên có thể là lời giải cho những vấn đề về chất sáng tạo của “Quỷ đỏ”.
Chuyên gia Stan Collymore nói rằng HLV Pep Guardiola của Man City luôn làm việc với ngân sách và nguồn lực lớn nhất, và điều đó có nghĩa là ông sẽ không thể được coi là HLV vĩ đại nhất lịch sử.
Theo kế hoạch, sáng mai (5/6), ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang tập huấn tại Đức và Ba Lan. Ngay trước giờ lên đường, HLV Mai Đức Chung đã gút lại danh sách chính thức của đội.
Tiền đạo Văn Toàn tiếp tục được đá chính khi Seoul E-Land FC tiếp Busan I Park trên sân nhà. Tuy nhiên, đội chủ nhà đã phải nhận thất bại với tỷ số 1-2 sau khi trọng tài tham khảo VAR.
Chiều mai (5/6) sẽ diễn ra cuộc đối đầu giữa Thanh Hoá vs CA Hà Nội, trước trận đấu đã có cuộc họp báo và HLV của cả hai đội đều muốn giành chiến thắng trong cuộc so kè này.
Thông tin Toà soạn
Tạp chí Điện tử Bóng Đá
Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh ThảoNguyễn Hà ThanhNguyễn Trung KiênVũ Khắc Sơn
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6 tòa nhà Licogi 13 Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn