Bóng Đá Plus trên MXH

PGMOL có thể đổi luật gấp sau sai lầm tai hại trước Liverpool
Đỗ Trung • 16:38 ngày 02/10/2023
Giám đốc của Ban trọng tài Anh (PGMOL), Howard Webb có thể sẽ đưa ra thay đổi về luật, sau khi Liverpool không được công nhận một bàn thắng hợp lệ trước Tottenham tại Premier League vừa qua.

  Pha lập công của Luis Diaz vào lưới Tottenham đã bị từ chối vì lỗi việt vị, và VAR vẫn tuân theo phán quyết ban đầu trên sân. PGMOL sau đó lên tiếng xin lỗi, thừa nhận "lỗi nghiêm trọng của con người" liên quan đến quá trình kiểm tra.

  Ban đầu, trọng tài chính Simon Hooper đã cho dừng trận đấu để tổ VAR, bao gồm tổ trưởng Darren England và trợ lý Dan Cook, xem xét lại tình huống. Sau thời gian ngắn, ông England thông báo "đã kiểm tra xong", đồng nghĩa quyết định trên sân của Hooper là đúng.

  Theo tiết lộ từ The Times, England và Cook đã tham gia làm nhiệm vụ ở một trận đấu tại UAE 48 giờ trước đó. Thông tin này đã khiến Webb, người được cho là đã phê duyệt để hai trọng tài này đi, bị giám sát chặt chẽ. Lý do bởi những CLB thi đấu tại các giải đấu châu Âu thường có khoảng cách 3 ngày giữa các trận. Đã có những câu hỏi được đặt ra về việc, liệu điều tương tự có nên áp dụng với các trọng tài hay không?

  Theo Telegraph, Webb đang chịu áp lực thay đổi luật, không cho các trọng tài đi công tác nước ngoài. Nhiều nguồn tin cho biết England và Cook đều trở lại London vào thứ Sáu trước khi trận đấu bắt đầu vào tối thứ Bảy, sau một chuyến bay dài mệt mỏi trở về nước.

  Hơn nữa, còn có những lo ngại rằng việc làm việc ở Trung Đông có thể tiềm ẩn nguy cơ xung đột lợi ích, bất chấp chưa có lo ngại nào về trường hợp hiện tại. Cook và Anh đều đang làm việc tại UAE. Trong khi đó, Michael Oliver - một trọng tài rất có tiếng khác - đang làm việc ở Saudi Arabia.

  Bình luận

  Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
  Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

  ĐẶT MUA NGAY
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội