Premier League & Project Return: Họ đang muốn... thử lòng nhau?

Từ 10:42 ngày 08-05-2020
Thông thường, làm gì thì cũng phải có kế hoạch. Người ta vẫn nói đại khái là khâu chuẩn bị có thể quyết định đến 70% thành công chung cuộc.

Nói vậy có nghĩa: Premier League không thể nào xuất hiện trở lại mà không có sự chuẩn bị thật chi tiết. Giới bóng đá Anh cứ phải họp lui họp tới, tranh cãi ầm ĩ trong thời gian qua, là vì lẽ ấy. Càng hỗn loạn càng tốt. Bản nháp càng phải sửa nhiều thì bài thi càng sạch, càng hay.

Nhưng cần nhớ: toàn bộ ý nghĩa của những gì đang được biết đến đều không vượt quá giới hạn của khái niệm “chuẩn bị”. Trong cuộc sống nói chung, đâu thiếu gì những kế hoạch chi tiết, những sự chuẩn bị công phu, rút cuộc lại không bao giờ được dùng đến!

Premier League, cũng như giới bóng đá Anh nói chung, đáng tôn trọng ở nỗ chuẩn bị của họ. Do chưa phải là hành động chính thức, mọi ý tưởng cho dù là thông minh, siêu phàm hay ngu ngốc, ích kỷ, lưu manh, đều có quyền tồn tại trong vòng bàn luận. Cũng không có gì lạ khi những người trong cuộc, mỗi khi đề xuất bất kỳ một ý kiến nào, đều sẽ lấy quyền lợi của chính mình làm xuất phát điểm. Vấn đề là, trên nguyên tắc dân chủ, phải tôn trọng ý kiến trái chiều, ý kiến liên quan đến quyền lợi của người khác. Một ý tưởng ngu ngốc, nếu có, thì tự thân nó đã khó có sức sống rồi.

Người viết dùng từ “lưu manh” bởi một ý tưởng như thế (chẳng biết có thật hay không) quả đã xuất hiện, theo tờ báo Daily Mail. Người ta dọa sẽ biểu quyết cho 3 đội cuối bảng rớt hạng luôn, nếu họ không tán đồng việc thi đấu trở lại trên sân trung lập của Premier League. Vâng, nếu có thì đấy thật sự là thái độ “lưu manh”, không phù hợp với nền văn minh, dân chủ thời nay. Nhưng tất nhiên là bàn thế thôi. Còn có tòa CAS, có công lý nói chung. Làm gì có thể quyết định quyền tồn tại của các đội bóng đang thất bại bằng cái cách như thế, trong thời buổi này! Chỉ là dọa nhau thôi. Nhưng dọa bằng cách ấy là đã không hay ho rồi.

Có vẻ gì đấy, rất giống một việc làm - chưa chắc là tốt hay xấu - thường thấy trong cuộc sống: thử lòng nhau. Tóm lại, đâu ai biết chắc điều gì về sự trở lại của Premier League, mà đã phải dùng đến những thủ đoạn cạn tàu ráo máng với nhau! Giả sử các đội đang bị “đe dọa” trong những ngày này vượt qua bão tố, rồi phất lên trong tương lai, và khi ấy “ai đó” trong thành phần đang dồn họ vào chân tường trong những ngày này lại cần “cấp cứu”, liệu sẽ có cái nhìn dửng dưng: hãy quay lại cái thời Covid kia mà kêu cứu?

Bản thân cái gọi là Project Return kia không có lỗi gì. Tốt hay xấu lại là chuyện của những ai đang nhầm lẫn giữa kế hoạch với hiện thực.

XEM THÊM

Tại sao 'Mourinho đệ nhị' thề không quay lại Premier League?

Ferdinand tiết lộ vụ 'trả đũa' Suarez vì từ chối bắt tay Evra

M.U lên danh sách cầu thủ Juve có thể đổi chỗ với Pogba

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Cùng tác giả
Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x