
Trận hòa 0-0 trước Singapore ở lượt trận thứ 3 của bảng A - AFF Cup 2026 đã đẩy tuyển Việt Nam vào thế khó. Ở đó, thầy trò HLV Kim Sang Sik buộc phải thắng Indonesia mới có thể nuôi hy vọng đi tiếp, trong lúc đội chủ nhà xứ vạn đảo chỉ cần giành 1 điểm trong cuộc so kè này là cửa vào bán kết của họ rất lớn, do đang đứng nhì bảng với 6 điểm. Vì thế, trước cuộc tiếp đón Việt Nam trên sân nhà, báo chí Indonesia đã liên tục “tiếp lửa” tinh thần cho thầy trò HLV John Herdman.
Tờ Bola của Indonesia viết: “Trận hoà Singapore 0-0 tại Mỹ Đình đã đẩy Việt Nam vào thế khó. Qua đó, giúp Singapore đang đứng trước cơ hội rất lớn vào bán kết khi xếp đầu bảng với 7 điểm, trong lúc Indonesia đứng thứ nhì với 6 điểm, nhưng mới đá có 2 trận, còn Việt Nam xếp thứ 3 với 4 điểm. Do đó, sự chú ý sẽ đổ dồn vào trận đấu giữa Indonesia - Việt Nam vào tối 3/8 trên sân Bakansari.

Ở đó, cả hai đội sẽ đua tranh quyết liệt để giành quyền vào bán kết, nếu vượt qua Việt Nam, khi ấy Indonesia chỉ còn tập trung vào vào cuộc đối đầu với Singapore trên sân của đối thủ. Trong lúc Việt Nam phải thắng cả hai trận Indonesia và Campuchia mới có thể đi tiếp. Trận đấu với Việt Nam, chỉ có điểm là cửa vào bán kết của Indonesia rất lớn, nên đội bóng Garuda (tên thường gọi của tuyển Indonesia) cần tập trung thật tốt cho trận đấu này”.
Bên cạnh đó, tờ Bola cũng cho biết thêm, các tuyển thủ Indonesia đang rất hứng khởi sau 2 trận thắng liên tiếp trước Campuchia và Timor Leste, nên họ sẽ tiếp đón Việt Nam bằng tinh thần hứng khởi và sự tập trung cao độ. Nói thế, bởi “Trận đấu với Việt Nam là bài kiểm tra quan trọng với đội tuyển Garuda. Một chiến thắng sẽ đảm bảo chiếc vé vào bán kết của chúng ta, dẫu vẫn còn 1 trận nữa với Singapore. Vì thế, các tuyển thủ Inddonesia hãy thi đấu với sự đoàn kết và quyết tâm cao nhất ở cuộc so tài này, như lời kểu gọi của HLV John Herdman”, tờ Bola viết.

























