
Con cái thường có những nét tương đồng (về tính cách, tài năng, ngoại hình, phẩm chất) với cha mẹ, ông bà, dù không hoàn toàn giống hệt nhưng chắc chắn sẽ mang dấu ấn di truyền từ thế hệ trước. Và Luca Zidane cũng không phải trường hợp ngoại lệ.
Lúc còn là cầu thủ, Zizou nổi tiếng là một cầu thủ thanh lịch, điềm tĩnh, thông minh, kỹ thuật cá nhân điêu luyện và bản lĩnh ở những trận cầu lớn. Nhưng ông sẽ không giữ được bình tĩnh khi bị đối phương khiêu khích quá đà, mà điển hình là cú “thiết đầu công” ở chung kết World Cup 2006 (Pháp thua Italia trên loạt đá luân lưu đầy may rủi), trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ hiển hách của ông.
Và, trong số 4 cậu con trai, Luca có phần tính cách giống cha nhất. Trong trận tứ kết giữa Algeria và Nigeria tại AFCON 2025 diễn ra đêm qua, Victor Osimhen và các đồng đội đã giành chiến thắng 2-0 tại Marrakesh để tiến vào bán kết gặp chủ nhà Morocco. Ngôi sao của Galatasaray, Osimhen, đã mở tỷ số và kiến tạo bàn thắng thứ hai cho Nigeria, qua đó anh lấy lại phong độ sau vụ tranh cãi với đồng đội trong trận thắng Mozambique.

Nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, lúc thủ môn Luca Zidane của Algeria va chạm với ngôi sao Fisayo Dele-Bashiru của Nigeria. Các cầu thủ và ban huấn luyện của cả hai đội đều có mặt trên sân khi sự cố bắt đầu.
Trên thực tế, tình hình đã có nguy cơ leo thang trong suốt trận đấu mang tín sinh tử đầy căng thẳng. Và mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi thủ môn Zidane và tiền vệ Dele-Bashiru lời qua tiếng lại gay gắt ngay giữa vòng tròn trung tâm. “Võ mồm” không xong, cả hai bắt đầu xô đẩy nhau một cách giận dữ, khiến các đồng đội nhanh chóng phản ứng.

Một số cầu thủ Nigeria đã lao vào can ngăn Zidane, người cũng đang tranh cãi với Raphael Onyedika, đồng thời kéo Dele-Bashiru ra khỏi hiện trường. Các thành viên ban huấn luyện từ cả hai phía cũng lao tới, một số người không thể cưỡng lại sự cám dỗ muốn kết thúc tình hình bằng những “pha động chân động tay” mạnh hơn nữa.
Giới mộ điệu cũng đã nhanh chóng phản ứng trước sự hỗn loạn, và cuối cùng tình hình đã lắng xuống khi mọi người bình tĩnh trở lại: “Có quá nhiều sự thất vọng trong trận đấu này, họ để cảm xúc lấn át chính mình”, "Luca Zidane có nét tính cách giống cha mình đấy", "Tôi không thích màn đánh nhau ở trận, nhưng rõ ràng họ quá nhiệt",…

Trong khi đó, ngôi sao của trận đấu Osimhen, lại có những phát biểu rất khiêm tốn ở cuộc họp báo sau chiến thắng. “Xin chúc mừng toàn đội vì màn trình diễn tuyệt vời mà Nigeria đã thể hiện trước một đội tuyển Algeria rất mạnh. Đối với cá nhân tôi, tôi chỉ làm tròn nhiệm vụ của mình. Tôi cố gắng chiến đấu vì đội bóng và ghi bàn hoặc kiến tạo, nhưng toàn đội đều xứng đáng được khen ngợi”, tiền đạo đang thuộc biên chế Galatasaray nhấn mạnh.


























