Bóng Đá Plus trên MXH

Sau Lionel Messi, Pep Guardiola lại tạo thêm một ‘quái vật’

02 giờ trước
HLV Pep Guardiola hoàn toàn thỏa mãn với 'quái vật' mà ông đã tạo ra. Ở Etihad, tiền đạo Erling Haaland tiếp tục thăng hoa với cú đúp bàn thắng để giúp Man City đánh bại Everton 2-0.

    HLV Pep Guardiola cho rằng Erling Haaland đang là tiền đạo hay nhất thế giới

    Lionel Messi sinh ra vốn đã hay. Nhưng phải đến lúc gặp Pep Guardiola và được ông xếp đá trong vai trò “số 9 ảo”, anh mới thực sự trở thành nỗi khiếp sợ cho mọi hàng thủ. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn sau này, Pep đã tỏ ra vô cùng tự hào về “quái vật” mà ông tạo ra. Đương kim HLV trưởng của Man City khẳng định rằng, Messi là một, là riêng, là duy nhất. Vì thế, ông sẽ không cố đi tìm một phiên bản của M10, mà sẽ tìm cách tạo ra một “quái vật” khác.

    Đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định rằng, sau Lionel Messi, Erling Haaland chính là “quái vật” tiếp theo mà Pep Guardiola đã tạo ra. Ở thời điểm hiện tại, anh đang là tiền đạo có phong độ hay nhất thế giới và đang trên đường để trở thành chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh. Trong trận tiếp đón Everton trên sân nhà Etihad đêm Thứ Bảy (18/10), Haaland tiếp tục thăng hoa. Anh là tác giả của “cú đúp” bàn thắng để giúp Man City kết thúc trận đấu bằng chiến thắng 2-0.

    Haaland đánh đầu mở tỉ số cho Man City

    Như vậy, sau 8 vòng đấu, Haaland đã có 11 pha lập công cho Man City chỉ tính riêng trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh. Nếu tính cả ở đấu trường Champions League, tuyển thủ Na Uy đã có tổng cộng 14 bàn thắng ở mùa này cho Man Xanh. Theo thống kê, trò cưng của ông Pep Guardiola đã “nổ súng” trong 11 trận đấu liên tiếp cả ở cấp CLB lẫn ĐTQG. Trong đó, anh có  1 “cú ăn 5”, 1 hat-trick và 3 “cú đúp”. Haaland hay đến mức chính ông thầy người Tây Ban Nha phải thốt lên rằng, ở thời điểm hiện tại, bản thân ông cũng sợ phải làm đối thủ của chân sút người Na Uy.

    Có cảm giác Erling Haaland ở mùa này còn hay hơn rất nhiều so với mùa bóng 2022/23 – mùa giải mà anh đã ghi tới 52 bàn thắng sau tổng cộng 52 lần ra sân, để góp công lớn giúp Man City giành “cú ăn ba” vĩ đại, bao gồm chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử CLB. Tuyển thủ Na Uy hiện dẫn đầu danh sách ghi bàn tại giải Ngoại hạng Anh với số pha lập công nhiều gần gấp đôi so với tiền đạo đứng ngay sau. Nếu tiếp tục phong độ như hiện giờ, khả năng lớn anh sẽ có lần thứ 3 giật giải “Vua phá lưới” tại giải Ngoại hạng Anh.

    Pep cho rằng ở thời điểm hiện tại đến ông cũng sợ phải là đối thủ của Haaland

    Khi Kevin de Bruyne còn thi đấu ở Man City, người ta vẫn hay nói rằng, nếu không có ngôi sao người Bỉ ở phía sau “bơm” bóng, Haaland xem như đồ bỏ. Bởi người ta luôn mặc định rằng, cựu sao của Dortmund không phải là mẫu tiền đạo biết tự tạo cơ hội. Nhưng hóa ra tất cả đã nhầm. Ở mùa này, Haaland đã tiến hóa thần kỳ, để trở thành tiền đạo toàn diện bậc nhất thế giới. Anh không chỉ biết ghi bàn, mà còn biết cách di chuyển để hút sự chú ý của hậu vệ đối phương, nhằm tạo ra những khoảng trống để đồng đội có thể dứt điểm. Bên cạnh đó, Haaland cũng bắt đầu biết kiến tạo cho đồng đội lập công.

    Đó là lý do giải thích tại sao, trong cuộc trả lời họp báo sau trận thắng Everton 2-0 của Man City, Pep Guardiola đã không ngớt lời tán tụng Erling Haaland. Ông khẳng định: “Đây là Erling Haaland hay nhất mà tôi từng thấy. Trên thế giới hiện giờ, chỉ có khoảng 4 đến 6 cầu thủ ở đẳng cấp thế giới và cậu ấy chính là một trong những số đó”. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị Pep đưa ra một so sánh giữa Erling Haaland với Lionel Messi, ông đã lảng tránh. Chiến lược gia người Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng, mọi sự so sánh kiểu như vậy đều là khập khiễng, đặc biệt khi mà Messi chỉ có một ở trên đời.

    Tiểu Lý • 02 giờ trước

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay