
Tại ASIAD 2023, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nằm ở bảng B cùng với Mông Cổ, Saudi Arabia và Iran. Đáng chú ý, Olympic Saudi Arabia là rào cản lớn nhất của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Nhưng trong những năm gần đây, quốc gia vùng Vịnh đã vươn lên trở thành một trong những thế lực trên bản đồ của bóng đá trẻ châu Á. Saudi Arabia hiện là đương kim vô địch U23 châu Á, sau khi đánh bại chủ nhà Uzbekistan hồi năm ngoái. Bên cạnh đó, Iran cũng là đối thủ khó chịu đối với "Chiến binh Sao vàng" tại giải đấu tới đây, khi sở hữu thể hình vượt trội cùng chất lượng nhân sự đồng đều. Chính vì vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ gặp nhiều khó khăn tại vòng bảng tại ASIAD 2023.
Trong khi đó, Indonesia lại nằm ở bảng đấu dễ thở khi chỉ so tài với các đối thủ là Kyrgyzstan, Đài Loan (Trung Hoa) và Triều Tiên. Với lực lượng hiện tại, đặc biệt khi "Đội bóng Xứ Sở Vạn đảo" sở hữu bộ đôi nhập tịch đầy chất lượng, Olympic Indonesia dự sẽ vượt qua vòng bảng tại ASIAD một cách dễ dàng.
Xoay quanh cục diện của bảng đấu, tờ Bola Okezone nhận định: “Thành thật mà nói, Olympic Việt Nam sẽ khó có thể dành chiến tích lọt vào bán kết như năm 2018. Thậm chí, cơ hội vượt qua vòng bảng cũng là bài toán khó khi phải đối đầu với những đại mạnh là Iran và Saudi Arabia. Ngay cả khi có thể vượt qua vòng bảng bằng suất dành cho đội xếp thứ ba có thành tích xuất sắc, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải đương đầu với 1 trong 2 đội nhất bảng A hoặc D tại vòng đấu tiếp theo”.
Xét về mặt bằng nhân sự, tờ báo này viết: “Olympic Indonesia là đội có cơ hội vượt trội so với Việt Nam. Đa phần các cầu thủ của Indonesia được gọi lên triệu tập đều có cơ hội thi đấu tại ĐTQG. Trong khi đó, Olympic Việt Nam lại sử dụng những cầu thủ trẻ còn ít kinh nghiệm”.
Có thể nói rằng, ASIAD là một đấu trường hoàn toàn khắc nghiệt đối với những cầu thủ trẻ Olympic Việt Nam. Chính vì vậy, việc được tiếp cận, trải nghiệm đối với những cầu thủ trẻ sẽ tạo nền tảng tốt có thể phát triển nền bóng đá Việt Nam trong tương lai. Theo lịch trình, Olympic Việt Nam sẽ có lượt trận đầu với Mông Cổ vào ngày 19/9. Ngay sau đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lần lượt đón tiếp Iran và Saudi Arabia vào ngày 21/9 và ngày 24/9.
* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn